Cách xử lý điện thoại khi bị rơi xuống nước

Monday,
26/07/2021
0

Đánh rơi, vô tình làm chiếc smartphone tiếp xúc với nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến người dùng phải chia tay em điện thoại yêu thương. Càng về sau, công nghệ tiên tiến ra đời, đa số các mẫu điện thoại đều có khả năng kháng nước nhất định. Tuy nhiên không phải máy cứ rơi xuống nước là mặc định bỏ qua, tiếp tục sử dụng như bình thường. 

Bước 1: Lập tức tắt nguồn, hạn chế tối đa việc sử dụng nút bấm vật lý.

Bước 2: Nếu điện thoại có chuẩn kháng nước, nhưng bị dính các dung dịch lỏng không phải là nước, thì nhà sản xuất khuyên nên nhúng thiết bị vào chậu nước sạch, tuyệt đối không dùng vòi xịt, xả. 

Bước 3: Lau khô điện thoại bằng khăn giấy hoặc vải mềm, khô.

Bước 4: Lắc nhẹ máy để nước văng khỏi cổng sạc, căn cứ theo hướng lỗ thoáng của khe cắp để lắc. Không vẩy quá mạnh tránh nước thấm sâu vào trong. 

Bước 5: Tháo khay SIM.

Bước 6: Nên dùng bình xịt khí nén để thổi nước ra ngoài (nếu có). Tránh sử dụng máy sấy nóng vì có thể làm hỏng gioăng cao su và màn hình, hoặc tự thổi hơi từ miệng vì hơi sẽ có khí ẩm. 

Bước 7: Sử dụng gió quạt để làm khô, chú ý các cổng kết nối.

 Bước 8: Tận dụng các gói hút ẩm (nếu có), đặt chung vào không gian kín với thiết bị dính nước.

Bước 9: Chỉ cắm sạc khi đảm bảo điện thoại đã khô. Theo Apple, người dùng cần chờ ítnhất 5 tiếng sau khi điện thoại khô để cắm sạc.

theo https://tinmoi.vn/thoi-quen-sai-lam-cua-nguoi-dung-khi-xu-ly-dien-thoai-bi-nhung-nuoc-011575345.html

popup

Số lượng:

Tổng tiền: