Kỹ thuật lắp đặt hệ thống điện dân dụng

Tuesday,
11/05/2021
0

Kỹ Thuật Thi Công Điện Nước

Bạn đã có được quy trình thi công điện nước nhưng bạn lại không biết được những lưu ý khi thi công điện nước. Trong quá trình thi công bạn nhất định sẽ gặp một số rắc rối mà bạn không ngờ tới vì thế hôm nay đội ngũ thi công điện nước của Cơ - Điện M&P sẽ cung cấp cho các bạn những lưu ý khi thi công điện nước.

Bên cạnh việc thiết kế, bố trí lắp đặt hệ thống điện cho phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như đáp ứng tiểu chuẩn về kỹ thuật và độ an toàn cho hệ thống thì việc lắp đặt hệ thống cũng đóng vai trò rất quan trọng để đưa hệ thống điện vào sử dụng một cách có hiệu quả và an toàn. Cho nên, khi lắp đặt điện nước cần chú ý những điều sau:

  • Sử dụng ống PVC-Vega âm sàn bê tông, ống ruột gà âm trong dầm bê tông. Các đường ống được lắp đặt khi sàn đã thi công được một lớp thép và lắp dựng xong thép dầm. Khi đổ bê tông sàn phải có người trực để xử lý khi có sự cố như: dẹp ống, bể ống, mất liên kết...
  • Tất cả các đường dây điện phải được bao bọc bằng ống ruột gà và âm trong tường. Đối với những vị trí có từ 3 ống ruột gà trở lên thì phải đóng lưới thép chu đáo trước khi thi công công tác tô tường.
  • Sau khi tô xong tường và sàn sẽ thi công thông ống điện và kéo dây. Tại các vị trí nối dây điện phải nối buộc cẩn thận đúng kỹ thuật và được quấn chu đáo bằng băng keo đen chuyên dụng.
  • Các mối nối dây chỉ được chấp hành tại hộp đèn, tủ điện, hộp ổ cắm và hộp công tắc, không được nối dây trong ống.
  • Trước khi lắp đặt điện, cần phải kiểm tra dây xem có thông mạch, có bị chạm chập trong quá trình kéo dây ko, độ cách điện giữa các dây dẫn, độ rò rỉ dòng điện...

Thi công điện nước

Một số chú ý kỹ thuật khi lắp đặt hệ thống điện dân dụng:

  • Tất cả các ổ cắm trong các phòng đều được lắp ở cao độ 0.3m (tính từ cao độ hoàn chỉnh ).
  • Tất cả các công tắc được lắp ở cao độ 1.4m
  • Đáy tủ điện cách mặt nền hoàn chỉnh 1.4m
  • Ổ cắm máy giặt sử dụng loại chống thấm cách nền hoàn chỉnh 1.2

Thi công điện nước

- Sau khi thiết kế thiết bị điện hoàn tất thì kiểm tra vận hành thử, sử dụng Amper kẹp rõ ràng dòng từng pha, sau đó cân chỉnh dòng pha nhằm bảo đảm sự cân bằng pha trong hệ thống.
- Sau khi lắp đặt xong các thiết bị vào tủ điện, phải kiểm tra độ cách điện, dòng rò ra vỏ tủ, đảm bảo an tâm điện và thiết bị điện.

Như vậy, khi thi công hạng mục nào cũng có những điều lưu ý vì thế cho nên khi thuê đơn vị thi công bạn nên chọn nhưng đơn vị có uy tín. Đến với Cơ - Điện M&P bạn sẽ có được đội ngũ thi công chuyên nghiệp và uy tín nhất thị trường. Liên hệ với Cơ - Điện M&P để hoàn thiện công trình nhà ở, thi công nội thất chung cư, thi công nội thất biệt thự, thi công nội thất văn phòng, thi công showroom một cách hoàn chỉnh và chất lượng nhất.

Hotline: 0393767778 - Minh Phú

facepage: www.facebook.com/codienmp

popup

Số lượng:

Tổng tiền: